Phòng khám đa khoa Giải Phóng

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi luôn hết mình phục vụ các bạn

Bệnh sùi mào gà

Bệnh giang mai

Bệnh lậu

Bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng khám Giải Phóng
Phòng khám Giải Phóng

Tiêu đề bài viết

Bệnh giang mai lây qua đường nào hả bác sỹ ?

Không nhiều người biết rằng giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV/AIDS và không phải ai cũng biết cách phòng tránh căn bệnh này. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn vềclick-phong-kham-giai-phong Bệnh giang mai lây qua đường nào để giúp bạn có những kiến thức về căn bệnh nguy hiểm này.

Biến chứng của bệnh giang mai như thế nào ?

Bệnh giang mai do một loại xoắn khuẩn nhạt màu có tên là Treponema pallidum gây nên. Thời gian ủ bệnh có thể từ 10-90 ngày, nhưng trung bình là 3-4 tuần. Bệnh phát triển trong thời gian dài, lên tới 15-30 năm với nhiều giai đoạn và triệu chứng khác nhau ở từng giai đoạn. Khi phát bệnh thường xuất hiện những dấu hiệu trên cơ thể như các vết loét nông, các nốt ban đỏm không gây đau đớn kèm theo các triệu chứng như sốt, người mệt mỏi, chán ăn, đau đầu, nổi hạch ở bẹn….Bệnh chuyển sang vào giai đoạn cuối cũng là lúc bệnh phát triển nặng nhất khi các xoắn khuẩn giang mai ăn sâu vào các cơ quan bên trong cơ thể gây biến chứng khác như tê liệt hệ thần kinh, phá hủy chức năng của tim, gan và gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

benh-giang-mai-lay-qua-duong-nao

 Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Đường lây của bệnh giang mai được xác định qua các con đường sau:

– Chiếm tới 95% các ca mắc bệnh giang mai với nguyên nhân chính là do quan hệ tình dục, đặc biệt là tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh. Khi phát sinh quan hệ với bạn tình dù đồng giới hay khác giới theo bất kể hình thức nào đều có nguy cơ nhiễm bệnh ngay trong lần đầu quan hệ. Do vùng da và niêm mạc của bộ phận sinh dục tương đối mỏng và dễ bị tổn thương là điều kiện thuận lợi cho xoắn khuẩn giang mai thâm nhập vào cơ thể.

http://swt.pk709.com/JS/LsJS.aspx?siteid=KTF27288478&lng=en

– Bất cứ hình thức nào như truyền máu, tiêm chích…đều có thể khiến cho mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.

– Khi cơ thể người khỏe mạnh hay bị nhiễm bệnh giang mai có những vết thương hở và vô tình tiếp xúc với dịch có chứa xoắn khuẩn giang mai thì khả năng lây nhiễm sẽ cao hơn.

– Sử dụng hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân có mang vi trùng của người mắc bệnh đều có khả năng khiến bạn lây nhiễm giang mai.

– Thai phụ bị mắc giang mai mà chưa kịp thời điều trị hoặc không điều trị triệt để đều có thể lây bệnh cho thai nhi qua quá trình sinh thường hoặc qua nhau thai dẫn tới nguyên nhân khiến trẻ bị giang mai bẩm sinh.

benh-giang-mai-lay-qua-duong-nao

 Lời khuyên: Nếu nghi ngờ mình bị nhiễm giang mai bạn cần đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở chuyên khoa uy tín để kiểm tra và điều trị triệt để trước khi bệnh chuyển biến nặng hơn.

Đặc biệt khi điều trị bệnh, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các chỉ định của bác sĩ mới đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Trước đây bệnh giang mai thường được chữa theo các phương pháp truyền thống nhưng hiệu quả không nhiều và thường gây tái phát. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, phòng khám đa khoa Giải Phóng đã tìm ra phương pháp mới trong điều trị giang mai dứt điểm đó là liệu pháp cân bằng miễn dịch.

Nguyên lí điều trị của liệu pháp này dựa trên việc sử dụng thiết bị tiên tiến để kiểm tra và đưa ra kết luận về tình trạng bệnh để làm cơ sở giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị cho người bệnh. Với phương pháp này, bệnh nhân được kết hợp sử dụng thuốc đặc hiệu để tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai. Các ion thuốc sẽ tác động trực tiếp lên ổ bệnh để tiêu diệt và ngăn chặn các chất độc do mầm bệnh sản sinh ra.

Đồng thời giúp phục hồi chức năng và tăng sức đề kháng của các cơ quan bị tổn thương bởi xoắn khuẩn này. Phương pháp này đang được đánh giá cao bởi tính ưu việt không gây tác dụng phụ và đặc biệt an toàn với người bệnh. Đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn nhiều lần so với liệu pháp điều trị truyền thống.

Thông qua những nguyên nhân và biểu hiện của bệnh giang mai có thể thấy đây là một bệnh xã hội nguy hiểm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống không chỉ của người bệnh mà cả những người liên quan. Và trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về căn bệnh này cũng như Bệnh giang mai lây qua đường nào để có thể giúp bản thân và những người khác có thể chủ động trong việc phòng tránh và điều trị bệnh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của click-phong-kham-giai-phong phòng khám đa khoa Giải Phóng thông qua những cách liên hệ sau.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv1900.2622 - 036.352.8899

dc 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)