Bệnh lậu cầu khuẩn là gì ?

Mặc dù đã từng nghe nhiều về bệnh lậu nhưng không phải ai cũng hiểu và có đầy đủ kiến thức về căn bệnh này. Hãy cùng tham khảo những thông tin chia của bác sĩ chuyên khoa về bệnh lậu cầu khuẩn qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả khi mắc phải.

Bệnh lậu cầu khuẩn là gì?

Benh lau cau khuan chủ yếu được tìm thấy trong dịch tiết ra từ dương vật của nam giới và dịch âm đạo ở nữ giới mắc bệnh. Lậu cầu khuẩn dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác thông qua quan hệ tình dục đường âm đạo, miệng hoặc hậu môn mà không được bảo vệ. Dùng chung máy rung hoặc đồ chơi tình dục khi chưa được vệ sinh hoặc bọc bằng bao cao su mới.

Vi khuẩn có thể lây nhiễm vào tử cung, niệu đạo, trực tràng và họng hoặc mắt. Nhiễm trùng cũng có thể truyền từ một phụ nữ đang mang thai sang em bé nếu sinh đường âm đạo. Vì vậy, nếu bạn đang mang thai mà nghi ngờ có thể mắc lậu cầu khuẩn thì điều quan trọng là bạn phải làm xét nghiệm và điều trị trước khi sinh em bé. Nếu không điều trị, lậu cầu khuẩn có thể gây mù vĩnh viễn cho trẻ sơ sinh.

Những triệu chứng của bệnh lậu cầu khuẩn?

Những triệu chứng thường xuất hiện trong khoảng từ 2 đến 14 ngày sau khi nhiễm. Tuy nhiên, một vài người bị nhiễm nhưng không bao giờ phát hiện triệu chứng đáng chú ý.

Quan trọng để nhớ rằng một người nhiễm lậu cầu không có triệu chứng, được gọi là người mang mầm bệnh không có triệu chứng, vẫn có khả năng lây nhiễm. Một người có nhiều khả năng lây nhiễm cho bạn tình khi họ không có triệu chứng đáng chú ý.

Điển hình, bệnh có biểu hiện triệu chứng sau 1 tuần lây nhiễm. Triệu chứng đáng chú ý đầu tiên thường là cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu. Khi tiến triển, những triệu chứng khác bao gồm:

bệnh lậu cầu khuẩn là gì

Tiểu thường xuyên hoặc tiểu cấp bách.

Chảy mủ ở dương vật.

Sưng nề hoặc đỏ ở miệng sáo (lỗ tiểu ngoài)

Sưng nề hoặc đau tinh hoàn.

Đau họng dai dẳng.

phong-kham-giai-phong

Nhiễm trùng sẽ tồn tại trong cơ thể vài tuần sau khi điều trị. Trong vài trường hợp hiếm, lậu cầu có thể tiếp tục gây tổn thương đến cơ thể, đặc biệt là niệu đạo và tinh hoàn. Đau có thể lan đến vùng trực tràng.

Vậy benh lau cau khuan la gi? Là vi khuẩn gây ra bệnh Lậu. Chúng có thể lây truyền qua đường tình dục và nếu không được điều trị đúng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là vô sinh. Để phòng tránh lây nhiễm bệnh hãy luôn quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh.

Lời khuyên: Nếu bạn có bất kì triệu chứng nào của bệnh lậu hoặc lo lắng mình có thể mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn nên tới khám bệnh ở các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và kiểm tra kĩ lưỡng. Bệnh lậu có thể được chẩn đoán dễ dàng bằng cách xét nghiệm dịch tiết sinh dục. Ở nam giới, xét nghiệm mẫu nước tiểu cũng có thể tìm được lậu cầu khuẩn.

Điều quan trọng là phải được xét nghiệm càng sớm càng tốt vì bệnh lậu có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài và nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị, bao gồm viêm vùng chậu ở phụ nữ hoặc nặng nề hơn là vô sinh.

Cách điều trị bệnh lậu hiệu quả

Hiện nay do nhiều yếu tố nên đã xuất hiện bệnh lậu cầu khuẩn có khả năng kháng thuốc đã khiến cho hiệu quả điều trị bằng thuốc không đạt được kết quả như mong muốn. Do đó, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và cho ra đời cách điều trị bệnh lậu được đánh giá cao nhất nhờ hiệu quả điều trị đó chính là: điều trị bằng phương pháp DHA.

Bệnh lậu cầu khuẩn là gì

Đây là phương pháp chữa trị bệnh lậu tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này áp dụng kỹ thuật kiểm tra gene hiện đại có khả năng phát hiện nhanh và chính xác vi khuẩn lậu cầu, qua đó phá vợ sự trao đổi chuỗi gene khiến chúng không thể nhân đôi được, đồng thời phá hoại cấu trúc nguyên thể DNA của chúng, diệt sạch mầm mống bệnh. Kỹ thuật này giúp điều trị bệnh lậu mà tránh gây đau, tránh tổn thương đến cơ thể, tránh chảy máu, tránh để lại sẹo, phục hồi sớm, chi phí thấp.

Là một trong những phòng khám luôn tiên phong cập nhật các công nghệ điều trị mới, trong công tác điều trị bệnh lậu của phòng khám đa khoa Giải Phóng chắc chắn không thể thiếu vắng phương pháp DHA. Do đó, người mắc bệnh lậu hoàn toàn có thể yên tâm khi tới thăm khám và điều trị tại phòng khám.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội về Bệnh lậu cầu khuẩn là gì? hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bài viết liên quan