Phòng khám đa khoa Giải Phóng

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi luôn hết mình phục vụ các bạn

Bệnh sùi mào gà

Bệnh giang mai

Bệnh lậu

Bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng khám Giải Phóng
Phòng khám Giải Phóng

Tiêu đề bài viết

Bệnh lậu dễ gây vô sinh không hả bác sỹ ?

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng khuyến cáo rằng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách,click-phong-kham-giai-phong  bệnh lậu dễ gây vô sinh. Đây cũng là trường hợp xảy ra cho vợ chồng Thủy – một đôi vợ chồng trẻ mới cưới ở Hải Phòng. Vừa mới cưới được vài tháng nhưng chị Thủy đã phải tới phòng khám đa khoa Giải Phóng để chữa trị cho căn bệnh lậu.

Bệnh lậu phát bệnh trong bao lâu ?

Do chủ quan rằng cả 2 vợ chồng đều khỏe mạnh, không có vấn đề gì nên chị không đi khám sức khỏe trước khi cưới, nào ngờ, chưa được bao lâu đã thấy “cô bé” có vấn đề. Lúc ban đầu chị Thủy chỉ nghĩ rằng sau kết hôn thì vùng kín thay đổi nên mới có hiện tượng lạ. Tới khi thấy ở vùng kín ra nhiều khí hư, mà lại có màu, có mùi đồng thời bị sưng đỏ kèm theo hiện tưởng tiểu buốt, tiểu rắt chị mới quyết định đi khám phụ khoa.

benh-lau-vo-sinh

Nào ngờ, không những chị Thủy mà ngay cả chồng chị cũng đã bị mắc bệnh lậu. Sau khi nghe kết quả từ bác sĩ, chồng chị Thủy cho biết anh đã phát hiện những biểu hiện tương tự từ nhiều ngày trước đó nhưng không dám nói với vợ vì sợ vợ nghi ngờ anh có quan hệ bất chính. Anh cho biết anh không hề làm gì có lỗi với chị chỉ duy nhất 1 lần đi công tác là ở cùng với đồng nghiệp và vô tình dùng chung khăn tắm mà thôi.

Quả thực, nghe anh thú nhận mình bị bệnh, chị Thủy khăng khăng cho rằng anh đã có người khác nên mới lây bệnh lậu cho chị. Dù anh có giải thích ra sao chị cũng không chịu tin. Thấy tình hình giữa 2 vợ chồng căng thẳng, bác sĩ đã giải thích cho anh chị hiểu rằng bệnh lậu có nguyên nhân chủ yếu là do lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Nhưng bên cạnh đó, bệnh lậu cũng có thể lây lan qua những con đường khác như sử dụng chung đồ dùng cá nhân: quần lót, khăn tắm, bàn chải…với người bị bệnh. Chính vì vậy, khả năng chồng chị Thủy bị mắc bệnh do dùng chung khăn tắm với đồng nghiệp là hoàn toàn có thể xảy ra.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Giải Phóng cũng khuyến cáo thêm rằng, bệnh lậu nếu để lâu không chữa trị kịp thời có thể gây nên tác hại nguy hiểm nhất là vô sinh. Bởi vậy việc cần thiết là anh chị cần chữa trị bệnh một cách triệt để để phòng tránh biến chứng nguy hiểm này.

Ngoài ra các bác sĩ cũng khuyên anh chị là cần kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian; cần xây dựng lối sống lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng; giữ gìn vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ; không sử dụng chung đồ cá nhân với người khác.

Thông qua câu chuyện của vợ chồng chị Thủy, các bạn có thể thấy rằng nguy cơ nhiễm bệnh qua đường tình dục ra có rất nhiều xung quanh ta và mắc bệnh lậu dễ gây vô sinh. Hy vọng qua câu chuyện này các bạn đã rút ra được bài học bổ ích dành cho mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia của click-phong-kham-giai-phong phòng khám đa khoa Giải Phóng để được giải đáp kĩ lưỡng.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv1900.2622 - 036.352.8899

dc 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)