Phòng khám đa khoa Giải Phóng

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi luôn hết mình phục vụ các bạn

Bệnh sùi mào gà

Bệnh giang mai

Bệnh lậu

Bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng khám Giải Phóng
Phòng khám Giải Phóng

Tiêu đề bài viết

Biến chứng bệnh lậu và viêm niệu đạo không thể bỏ qua được ?

Từ lâu viêm niệu đạo vốn được coi là biến chứng của bệnh lậu nhưng trong một số trường hợp thì vẫn còn một số nguyên nhân khác gây ra viêm niệu đạo. Vậy mối liên quan giữa bệnh lậu và viêm niệu đạo là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Biến chứng viêm niệu đạo do bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh xã hội do song cầu khuẩn lậu có tên Neisseria gonorrhoeae gây ra với tốc độ lây lan chóng mặt. Bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và viêm niệu đạo là một trong số đó. Triệu chứng phổ biến của biến chứng đó là:

benh-lau-va-viem-nieu-dao

Sau khi quan hệ từ 3 – 5 ngày, niệu đạo của người bệnh sẽ có biểu hiện ngứa ở lỗ sáo (nam giới), hoặc ngứa niệu đạo, âm đạo (ở nữ giới). Và sẽ thường thấy nóng rát khi đi tiểu, đầu lỗ sáo bị sưng và tấy đỏ, niêm mạc niệu đạo tiết mủ có màu vàng hoặc xanh, đôi khi còn lẫn máu. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, các hiện tượng này sẽ rõ ràng và nghiêm trọng hơn.

Tình trạng viêm niệu đạo càng sẽ bị nặng hơn khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc đó ở người phụ nữ sẽ thấy xuất hiện biểu hiện tiểu rắt, nước tiểu có lẫn mủ, đau bụng dưới hoặc nóng rát tầng sinh môn. Với nam giới là dịch nhầy chảy ra ở đầu niệu đạo. Khi làm xét nghiệm sẽ thấy song cầu lậu khuẩn gram (-) nằm trong bạch cầu đa nhân trung tính.

phong-kham-giai-phong

2.Viêm niệu đạo không do bệnh lậu

Viêm niệu đạo có thể do các loại vi khuẩn như Chlamydia Trachomatis, Ureaplasma Urealyticun và một số dạng khác như: Trùng roi, Mycoplasma genitalium, Herpes simplex virus, Adenovirus… gây ra. Lúc này viêm niệu đạo không do lậu được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu.

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo không do lậu gây ra là:

Bệnh lậu và viêm niệu đạo đều lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng tốc độ lây nhiễm của bệnh lậu sẽ nhanh và cao hơn rất nhiều so với viêm niệu đạo.

Sau khi nhiễm bệnh từ 10 – 20 ngày, người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng ngứa rát ở vùng niệu đạo, tiểu buốt, khi bệnh trở nặng thì cũng sẽ bị chảy mủ. Ở một số trường hợp bệnh nhân viêm niệu đạo không có biểu hiện lâm sàng, đến khi bệnh phát triển nặng mới biết. Thông thường, viêm niệu đạo không do lậu sẽ dễ điều trị hơn so với biến chứng viêm niệu đạo do lậu gây ra.

Dù là viêm niệu đạo hay bệnh lậu thì nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản và sức khoẻ của người bệnh. Do đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội khuyên bạn tốt nhất khi có những biểu hiện của bệnh, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv1900.2622 - 036.352.8899

dc 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)