Phòng khám đa khoa Giải Phóng

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi luôn hết mình phục vụ các bạn

Bệnh sùi mào gà

Bệnh giang mai

Bệnh lậu

Bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng khám Giải Phóng
Phòng khám Giải Phóng

Tiêu đề bài viết

Các con đường dẫn tới bệnh giang mai

Xin chào bác sĩ! Em được biết giang mai là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay và tác hại do nó gây ra rất nguy hiểm. Em muốn được tìm hiểu về các con đường dẫn tới bệnh giang mai để có thể phòng tránh căn bệnh này. Mong các bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn!

(Nguyễn Thu Hà – Hải Dương)

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu qua đường tình dục

con đường dẫn tới bệnh giang mai

Xin chào Thu Hà

Trước hết phòng khám đa khoa Giải Phóng xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui vì bạn đã quan tâm và có ý thức tìm hiểu về các kiến thức về các căn bệnh xã hội và cách phòng tránh chúng. Điều này thực sự rất quan trọng và cần thiết cho tất cả mọi người và các chuyên gia của phòng khám xin trả lời như sau:

Bệnh giang mai là do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum gây ra. Đây là một loại vi khuẩn có thể sống rất lâu trong môi trường ẩm ướt nhưng dễ chết khi ra ngoài cơ thể.

Thông thường, bệnh giang mai lây nhiễm chủ yếu qua các con đường sau:

Qua con đường tình dục:

– Đây cũng là con đường lây nhiễm của các bệnh xã hội khác và tỉ lệ mắc bệnh giang mai qua con đường này cũng là cao nhất. Và quan hệ tình dục không an toàn là có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Qua đường máu:

Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập qua đường máu nếu như bạn nhận máu hoặc dùng chung bơm kim tiêm với người bị mắc bệnh giang mai.

Qua các vật dụng cá nhân hoặc vết thương hở

Bạn sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh giang mai nếu bạn sử dụng chung khăn mặt, đồ lót, bàn chải, khăn mặt… với người bị bệnh. Ngoài ra khi cơ thể có vết thương hở hoặc vô tình tiếp xúc với vết thương hở từ người nhiễm bệnh cũng khiến xoắn khuẩn giang mai có cơ hội xâm nhập vào cơ thể bạn.

con đường dẫn tới bệnh giang mai

Lây nhiễm từ mẹ sang con

Người phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ mắc bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho con thông qua nhau thai hoặc qua đường sinh thường. Do đó trẻ khi sinh ra thường mắc bệnh giang mai bẩm sinh hoặc dị tật bẩm sinh do biến chứng từ bệnh.

Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

– Xây dựng lối sống lành mạnh, tình dục an toàn.

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

– Không quan hệ bằng đường miệng, nếu có thì cần sử dụng bao cao su hoặc màng chắn an toàn.

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.

– Hạn chế tối đa việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng rằng bạn Thu Hà đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về căn bệnh giang mai cũng như các con đường dẫn tới bệnh giang mai để từ đó lựa chọn được cách phòng tránh căn bệnh này. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Giải Phóng theo những cách sau để được tư vấn miễn phí.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv1900.2622 - 036.352.8899

dc 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)