Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn bị mắc bệnh giang mai nếu không chữa trị kịp thời?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn bị mắc bệnh giang mai nếu không chữa trị kịp thời? theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh giang mai thuộc căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, nó  chỉ đứng sau bệnh HIV. Nếu bạn bị mắc bệnh giang mai không chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng, đe dọa tới sức khỏe thậm chí là tính mạng người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết rõ về căn bệnh giang mai nguy hiểm này nhé.

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-ban-bi-mac-benh-giang-mai-neu-khong-chua-tri-kip-thoi

1/ Bệnh giang mai là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề mắc bệnh giang mai mà không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng gì, chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề bệnh giang mai là gì để hiểu rõ hơn căn bệnh này.

Giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Nếu không được phát hiện, chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như tổn thương tới thần kinh, não bộ, xương khớp,  gây rối loạn cảm giác, tổn thương nội tạng, các cơ quan khác.

http://swt.pk709.com/lr/chatpre.aspx?id=ktf27288478&lng=en&r=&rf1=http%3A//khambenhxahoihanoi.net/wp-admin/edit&rf2=.php%3Fs%26post_status%3Dall%26post_type%3Dpost%26action%3D-1%26m%3D0%26cat%3D5%26seo_filter%26readability_filter%26filter_action%3DFilter%26paged%3D1%26action2%3D-1&p=http%3A//khambenhxahoihanoi.net/cach-chua-sui-mao-ga-hieu-qua-nhat/&cid=827d7b105f2e48c3b3f613579e6e95aa&sid=71ec81ee70874f118c614d5f7c1f8ec6

2/ Biến chứng bệnh giang mai

Nếu bạn bị mắc bệnh giang mai mà không chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng sau:

  • Ảnh hưởng đến hệ thống trung khu thần kinh: Người bệnh có thể gặp các hiện tượng như suy giảm chức năng thần kinh thị giác, trầm cảm, đột qụy, thoái hóa não, suy nhược thần kinh ảo giác, động kinh, bại liệt.
  • Gây tổn hại đến hệ thống tim mạch: Mắc một số bệnh liên quan đến mạch máu như viêm động mạch chủ, u động mạch chủ, hở van tim hoặc phình mạch, tắc nghẽn động mạch.
  • Phá hoại hệ xương khớp: Sau khi xâm nhập, phát bệnh xoắn khuẩn giang mai sẽ làm suy giảm chức năng của các cơ quan bộ phận trong cơ thể, phá hoại hệ xương khớp, gây tàn tật hoặc nghiêm trọng hơn là tử vong cho người bệnh.
  • Phụ nữ khi mang thai nếu mắc bệnh giang mai thì nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc lây truyền bệnh cho con là rất cao.

chuyen-gi-se-xay-ra-neu-ban-bi-mac-benh-giang-mai-neu-khong-chua-tri-kip-thoi

Ngoài những biến chứng nguy hiểm kể trên bệnh giang mai nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những ảnh hưởng đến các cơ quan khác như: gây ra bệnh viêm giác mạc, viêm dây thần kinh thị giác, viêm màng kết, viêm võng mạc, viêm khớp…

3/ Bệnh giang mai gây ra những nguy hiểm cho người bệnh như thế nào?

Bệnh giang mai không còn xa lạ với người bệnh thế nhưng nó cũng có những nguy hiểm mọi người không phải ai cũng nắm rõ được, sau đây là những nguy hiểm của bệnh gây ra:

  • Gây kháng thuốc cho người bệnh: nếu điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp không đảm bảo hoặc sử dụng các loại thuốc không hiệu quả, các vi khuẩn sẽ nhờn thuốc, kháng thuốc dẫn đến khó chữa trị hơn.
  • Gây ra tàn tật hoặc tử vong: chỉ có xoắn khuẩn giang mai mới có thể có khả năng xâm nhập và gây bệnh, phá hủy vào các cơ quan bộ phận con người, nó làm tổn thương cơ quan, tế bào gây ra tàn tật cho con người.
  • Ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương: nó làm suy giảm chức năng thần kinh thị giác, ảo giác, bại liệt, động kinh…
  • Nguy hại đến hệ thống mạch máu: ảnh hưởng đến viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ.
  • Phá hoại xương khớp: xoắn khuẩn giang mai làm giảm các chức năng và cơ quan trong cơ thể, phá hoại hệ xương khớp dẫn đến tàn tật.

Những tác hại do bệnh giang mai gây ra là vô cùng nguy hiểm, do đó ngay khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh giang mai, người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt. Tránh việc chủ quan xem thường bệnh để lâu gây ra những biến chứng nguy hiểm khó chữa trị.

Phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội là cơ sở khám chữa bệnh giang mai uy tín, hiệu quả được các chuyên gia đánh gia cao. Hiện nay phòng khám đang áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng trong điều trị bệnh giang mai hiệu quả. Đây là phương pháp mới loại bỏ được các nhược điểm của phương pháp truyền thống có nhiều ưu điểm nổi bật.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề nếu bạn bị mắc bệnh giang mai mà không chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì khác cần được giải đáp, có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng để được tư vấn trực tuyến miễn phí.

Bài viết liên quan