Con đường lây nhiễm và cách điều trị sùi mào gà như thế nào ?

Đa số mọi người khi nhắc tới bệnh sùi mào gà thường nghĩ ngay đến việc nguyên nhân lây nhiễm bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên thì bệnh sùi mào gà có thể lây qua nhiều con đường khác nhau và gây bệnh ở nhiều vị trí trên cơ thể. Vậy những con đường lây nhiễm và cách điều trị sùi mào gà như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1/ Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà do virus Human Papiloma ( HPV) gây ra, chúng có tốc độ lây lan rất nhanh và biểu hiện của bệnh là những khối gai thịt u nhú, có màu hồng tươi. Ở giai đoạn đầu những nốt sùi mọc đơn lẻ, không liên kết với nhau, sau một thời gian chúng phát triển thành mảng có hình dạng giống như hoa mào gà hay súp lơ. Ban đầu người bệnh không đau đơn, tuy nhiên càng để lâu nếu dùng tay ấn vào các nốt sùi sẽ thấy mủ có mùi hôi tanh.
Sùi mào gà nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

http://swt.pk709.com/lr/chatpre.aspx?id=ktf27288478&lng=en

2/ Con đường lây nhiễm và cách điều trị sùi mào gà

+ Những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

– Lây qua đường quan hệ tình dục: Đây là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà chủ yếu và phổ biến người bệnh hay gặp nhất. Quan hệ dưới bất kể hình thức nào như bằng miệng hay hậu môn đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

– Lây nhiễm qua vết thương hở: Nếu như bạn có tiếp xúc với vết thương hở của người đang mắc bệnh sùi mào gà, thì bạn hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

– Lây nhiễm gián tiếp: đây là con đường lây nhiễm khả năng không cao, tuy nhiên với một số người sức đề kháng kém vẫn có thể bị. Do sử dụng chung đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, khăn tắm, đồ lót…

– Lây nhiễm từ mẹ sang con: Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh sùi mào gà nếu sinh thường, thai nhi đi qua tử cung và âm đạo của người mẹ, sẽ tiếp xúc với virus gây ra các tổn thương có thể bị sùi mào gà từ nhỏ.

3/ Cách điều trị sùi mào gà hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị sùi mào gà tuy nhiên không phải cách điều trị sùi mào gà nào cũng mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì sùi mào gà do virus gây ra, nếu như chỉ điều trị bằng thuốc hay phương pháp truyền thống thì không thể trị được tận gốc.

con-duong-lay-nhiem-va-cach-dieu-tri-sui-mao-ga

Do đó cần phải có cách điều trị sùi mào gà hiện đại, tiên tiến và điển hình đó là liệu pháp kích hoạt PSO. Liệu pháp này được nhập khẩu từ Mỹ có thể khắc phục được các nhược điểm của phương pháp truyền thống, và có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp trị bệnh tận gốc và ngăn ngừa bệnh tái phát.
Liệu pháp PSO vận dụng nguyên lý sinh học phân tử điều chế ra vacxin cơ thể mới dựa trên loại virus HPV mà người bệnh đang mắc phải. Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm vacxin này vào người bệnh nhằm ức chế hoạt động của virus, tiêu diệt virus từ sâu bên trong.

Với cách điều trị sùi mào gà này phòng khám đa khoa Giải Phóng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải bệnh.  Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được con đường lây nhiễm và cách điều trị sùi mào gà. Do dung lượng bài viết có hạn, vi vậy nếu muốn tìm hiểu về bệnh sùi mào gà chi tiết hơn, hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Giải Phóng để được tư vấn trực tuyến miễn phí hoàn toàn.

Bài viết liên quan