Phòng khám đa khoa Giải Phóng

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi luôn hết mình phục vụ các bạn

Bệnh sùi mào gà

Bệnh giang mai

Bệnh lậu

Bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng khám Giải Phóng
Phòng khám Giải Phóng

Tiêu đề bài viết

Một số lầm tưởng “chết người” về bệnh sùi mào gà

Tuy sùi mào gà là căn bệnh xã hội khá phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới nhưng không phải ai cũng có hiểu biết đúng về căn bệnh này.

1. Mắc bệnh sùi mào gà do quan hệ tình dục bừa bãi

Rất nhiều người bệnh tới khám tại phòng khám đa khoa Giải Phóng trong trạng thái ngơ ngác, hoang mang không hiểu vì sao mình lại bị mắc bệnh sùi mào gà. Khi được hỏi, nhiều người còn cho biết họ vẫn tưởng rằng chỉ có những người có quan hệ tình dục bừa bãi thì mới mắc bệnh. Phải nhấn mạnh rằng đây là quan niệm cực kỳ phổ biến với chúng ta nhưng lại cực kỳ sai lầm.

Xem thêm : 

* Một số sai lầm tưởng chết người về bệnh sùi mào gà

* Sai lầm tưởng đau mắt đỏ hóa ra bị lậu

2. Không quan hệ tình dục và dùng bao cao su không thể mắc sùi mào gà

Thậm chí có nhiều người còn cho rằng nếu không có quan hệ tình dục hoặc sử dụng bao cao su là có thể đảm bảo rằng mình không thể mắc bệnh sùi mào gà. Nhưng các chuyên gia bệnh xã hội đã chứng minh rằng, qua nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà dù đã sử dụng bao cao su là vẫn có dù rất ít.

Lam-tuong-chet-nguoi-benh-sui-mao-ga

3. Sùi mào gà chỉ có 1 con đường lây bệnh

Trên thực tế bệnh sùi mào gà còn lây nhiễm qua rất nhiều con đường khác như lây qua đường miệng hay hậu môn nếu có quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, sùi mào gà còn lây từ mẹ sang con khi mang thai; lây do tiếp xúc với vết thương hở hoặc đồ dùng cá nhân của người bệnh và lây qua đường máu hoặc dùng chung bơm kim tiêm với người mắc bệnh.

4. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh

Có thể nói đây cũng là một quan niệm hoàn toàn sai vì cho dù bạn có vệ sinh kĩ trước hay sau khi quan hệ tình dục vẫn không thể loại bỏ nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Bởi vì virus HPV vốn nằm trong tinh dịch và dịch âm đạo của người bệnh nên trong quá trình quan hệ tình dục, chúng theo dịch xâm nhập vào cơ thể.

5. Trẻ em không thể mắc bệnh sùi mào gà

Nhiều người cho rằng hôn hít hay ôm ấp trẻ là thể hiện tình yêu với trẻ nhưng không biết rằng đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị lây nhiễm bệnh. Và vì sức đề kháng của trẻ yếu hơn người trưởng thành nên khi nhiễm bệnh trẻ thường bị nhiều biến chứng nặng nề và ảnh hưởng rất lớn tương lai cũng như tính mạng của trẻ.

Lời khuyên: Sùi mào gà nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều nguy hại cực kỳ nguy hiểm cho người bệnh như nguy cơ mắc ung thư đe dọa tới tính mạng. Vì vậy cần phải luôn cảnh giác cao độ với căn bệnh này cũng như các căn bệnh xã hội nguy hiểm khác.

Chỉ cần thực hiện tốt những bước sau là bạn đã có thể phòng tránh được các nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà:

– Không quan hệ tình dục bừa bãi, tạo đời sống tình dục lành mạnh chung thủy với 1 bạn tình.

– Luôn sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

– Khám sức khỏe định kỳ.

Trên đây là những lầm tưởng “chết người” về bệnh sùi mào gà mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng đã tổng hợp lại, hy vọng đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv1900.2622 - 036.352.8899

dc 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)