Phòng khám đa khoa Viễn Đông

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi luôn hết mình phục vụ các bạn

Bệnh sùi mào gà

Bệnh giang mai

Bệnh lậu

Bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng khám Viễn đông
Phòng khám Viễn đông

Tiêu đề bài viết

Mụn rộp sinh dục ở trẻ sơ sinh

Có thể bạn đã từng nghe tới căn bệnh mụn rộp sinh dục nhưng chưa chắc bạn đã biết rằng bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ sơ sinh nguy hiểm tới mức nào.
Theo các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Viễn Đông cho biết, bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi bệnh Herpes là do virus HSV gây ra. Loại virus này có 2 chủng loại là HSV-1 và HSV-2.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ sơ sinh thường là các tổn thương xuất hiện ở mắt, họng và bộ phận sinh dục của bé. Con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ sơ sinh thường là:

– Do người mẹ bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục trong quá trình sinh nở lây nhiễm cho con qua sản dịch.

mun-rop-sinh-duc-o-tre-so-sinh

– Cũng có nhiều trường hợp trẻ lây nhiễm qua người bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục bởi các hành động ôm hôn.

– Trong đó cũng có một tỉ lệ rất thấp xảy ra khi trẻ được truyền máu từ người bị nhiễm bệnh.

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ sơ sinh cũng giống như ở người lớn. Là ở bộ phận sinh dục của trẻ sẽ xuất hiện nhiều mụn nước li ti, mọc đơn lẻ sau đó mọc thành cụm, to dần lên và vỡ ra tạo thành các vết loét khiến trẻ đau đớn. Sau 1-2 tuần các vết loét cũng sẽ tự đóng vảy và biến mất.

Tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục với trẻ nhỏ đôi khi còn nặng hơn so với người lớn. Bên cạnh việc lở loét khiến trẻ đau đớn, bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ sơ sinh thường khiến bé bị ngứa ngáy, khó chịu, gây sốt và gây viêm nhiễm cho âm đạo, niệu đạo của trẻ, thậm chí còn khiến trẻ bị đe dọa tới tính mạng.

Lời khuyên: Để phòng tránh các tai hại do bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ sơ sinh gây ra thì khi thấy trẻ xuất hiện các triệu chứng như trên thì bạn nên đưa trẻ tới khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn hướng điều trị kịp thời.

Vì vậy để bảo vệ cho trẻ trước những nguy cơ lây nhiễm căn bệnh mụn rộp sinh dục, cha mẹ cần:

– Hạn chế để người lớn, đặc biệt là những người lạ tiếp xúc với trẻ.

– Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, đặc biệt là giữ gìn vệ sinh ở bộ phận sinh dục cho trẻ.

– Tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân hay quần áo của trẻ với người khác.

– Với những thai phụ nếu đã phát hiện ra mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần lựa chọn hình thức mổ đẻ để ngăn ngừa các nguy cơ lây nhiễm cho con.

Trên đây là những thông tin cần thiết về căn bệnh mụn rộp sinh dục ở trẻ sơ sinh mà tất cả các bậc phụ huynh nên biết và nắm chắc để ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh cho trẻ và đồng thời đảm bảo cho trẻ một sức khỏe và tương lai tốt đẹp nhất. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì về căn bệnh này, hãy liên hệ với các chuyên gia của phong kham vien dong  để được tư vấn cụ thể và kĩ lưỡng.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv1900.2869 - 039.7972.666

dc 75 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội ( Đối diện toà nhà LICOGI 13 )

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)