Phòng khám đa khoa Giải Phóng

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi luôn hết mình phục vụ các bạn

Bệnh sùi mào gà

Bệnh giang mai

Bệnh lậu

Bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng khám Giải Phóng
Phòng khám Giải Phóng

Tiêu đề bài viết

Nguồn lây nhiễm sùi mào gà mà không ai ngờ tới

Nhiều người cho rằng sùi mào gà chỉ có thể lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục nhưng tới khi nhận được kết quả thông báo mắc bệnh họ mới ngã ngửa người. Để tránh được cái giá quá đắt phải trả cho lầm tưởng này, hãy cùng tìm hiểu những nguồn lây nhiễm sùi mào gà không ai ngờ tới.

Vào tháng 7/2017 vừa qua, dư luận đã từng rất bức xúc về vụ việc gần 80 trẻ bị mắc sùi mào gà ở Hưng Yên sau khi các bậc phụ huynh cho con đi làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một cơ sở y tế thiếu bảo đảm ở địa phương. Từ vụ việc trên ta có thể thấy được rằng ngoài lây nhiễm qua đường tình dục, sùi mào gà còn có nhiều đường lây khác nữa.

Xem thêm :

1. Lây nhiễm từ mẹ sang con

– Khi người mẹ mang thai bị mắc sùi mào gà có thể lây cho con qua đường nhau thai hoặc lây trực tiếp trong quá trình sinh thường. Vì vậy để đảm bảo cho trẻ, các bác sĩ khuyến cáo mẹ bị mắc sùi mào gà nên chọn phương pháp đẻ mổ.

lay-nhiem-sui-mao-ga

2. Lây nhiễm qua vết thương hở, đồ dùng cá nhân.

– Nếu có tiếp xúc với vết thương hở hoặc vật dụng, đặc biệt là vật dụng cá nhân có dính dịch mủ chứa virus HPV của người bệnh thì cũng rất dễ mắc bệnh.

3. Lây nhiễm qua đường máu

– Có nhiều trường hợp lây nhiễm sùi mào gà do nhận máu hoặc dùng chung bơm kim tiêm từ người mắc bệnh.

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và nguy hiểm hơn gây nguy cơ bị biến chứng ung thư rất cao.

Lời khuyên: Sùi mào gà có thể gây ra nhiều tổn thương về sức khỏe và tâm lí cho người bệnh nên khi phát hiện bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị sớm.

Để phòng tránh bệnh sùi gà chúng ta cần thực hiện theo những biện pháp như sau:

– Đây là một trong lời khuyên đạt được hiệu quả hàng đầu để mọi người phòng tránh nguy cơ không chỉ là mắc bệnh sùi mào gà mà còn các bệnh xã hội khác. Đó là quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng và khi quan hệ tình dục cần sử dụng biện pháp an toàn.

– Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người khác cũng như không nên để người khác sử dụng chung với mình.

– Để nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình và nhận biết những dấu hiệu bệnh tật để điều trị kịp thời hãy tạo cho mình thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng khuyên để tránh mắc bệnh sùi mào gà từ những nguyên nhân không ai ngờ tới, chúng ta cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản về căn bệnh này. Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến bạn mắc căn bệnh sùi mào gà mà bạn nên biết. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv1900.2622 - 036.352.8899

dc 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)