Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục nhiều người dễ mắc phải

Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong năm bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, có tốc độ lây lan rất nhanh. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và chữa trị đúng phương pháp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục là gì? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết chia sẻ sau đây.

Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục, dưới đây là một số nguyên nhân chính phổ biến mà người bệnh thường gặp như là:

Do quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây nhiemx cơ bản mà người bệnh thường gặp nhất, dưới bất kể hình thức quan hệ nào như qua đường âm đạo, đường hậu môn hay đường miệng…đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục.

Lây nhiễm trực tiếp: Do tiếp xúc với vết thương hở trên da của người đang mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì virus có thể tấn công, xâm nhập vào cơ thể gây ra bệnh mụn rộp sinh dục.

Tiếp xúc gián tiếp: Nếu sử dụng chung đồ dùng cá nhân có chứa dịch của người mắc bệnh như: quần áo, khăn tắm, đồ lót, bồn cầu…đều có khả năng lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục.

Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai không may mắc bệnh mụn rộp sinh dục, nếu như không được thăm khám và chữa trị có thể lây nhiễm sang cho thai nhi qua đường nhau thai hoặc sinh thường.

Ảnh hưởng của bệnh mụn rộp sinh dục tới người bệnh

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh như là:

Khi bị bệnh mụn rộp sinh dục người bệnh luôn có cảm giác lo lắng, mặc cảm, sợ hãi…ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như công việc giao tiếp hàng ngày.

Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục

Người bị bệnh mụn rộp sinh dục nếu có quan hệ tình dục không an toàn dễ lây nhiễm bệnh cho bạn tình, người thân. Ngoài ra những người bị bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ mắc các bệnh xã hội khác như: sùi mào gà, giang mai, lậu…

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể gây ra viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục nữ như viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung…ở nam giới gây ra viêm bao quy đầu, viêm tình hoàn, viêm mào tinh…ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản, nghiêm trọng hơn là dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục, nếu như sinh thường lây nhiễm bệnh cho trẻ và ảnh hưởng tới cơ quan hô hấp như viêm đường hô hấp trên, viêm phổi, viêm màng não…nguy cơ cao dẫn tới tử vong.

Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả cần dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp, mức độ, tình trạng bệnh của mỗi người. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh vụ thể, an toàn, hiệu quả.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đang áp dụng liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Phương pháp này thực sự mang lại hiệu quả cao, an toàn với những ưu điểm nổi bật như là:

Hỗ trợ điều trị bệnh an toàn, hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh

Thời gian điều trị ngắn, tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh.

Nâng cao sức đề kháng, thể trạng cũng như khả năng tự miễn của cơ thể

Tránh gây đau, không làm tổn thương tới vùng lân cận, khả năng phục hồi nhanh.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục, hy vọng thông qua bài viết chia sẻ trên bạn đọc đã phần nào hiểu rõ được căn bệnh mụn rộp sinh dục. Từ đó lựa chọn cho mình được phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả. Còn bất cứ thắc mắc, băn khoăn gì khác cần được tư vấn. Hãy chat trực tuyến với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình miễn phí ngay.

Bài viết liên quan