Tại sao trẻ em lại mắc sùi mào gà?

Thời gian qua, vụ việc hàng loạt trẻ em ở Hưng Yên bỗng dưng bị mắc bệnh sùi mào gà đã khiến cho người dân hoang mang trong một thời gian dài. Dù vụ việc đã được xử lý nhưng điều này đã khiến cho không ít người nhận ra rằng sùi mào gả không chỉ là “bệnh xã hội”, lây truyền qua đường tình dục. Vậy tại sao trẻ em lại mắc sùi gà ?.

tai-sao-tre-em-mac-sui-mao-ga

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa 709 Giải Phóng Hà Nội cho biết, rất nhiều người lớn vẫn nhầm tưởng rằng bệnh sùi mào gà chỉ lây qua đường tình dục và chỉ những người trưởng thành mới có thể mắc bệnh. Nhưng từ những vụ việc như kể trên đã chứng minh rằng bệnh sùi mào có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi. Và trên thực tế, bệnh sùi mào gà có rất nhiều đường lây khác ngoài lây nhiễm qua đường tình dục.Vì thế, nguy cơ trẻ mắc bệnh sùi mào do vô tình tiếp xúc với virus gây bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Có rất nhiều con đường lây nhiễm sùi mào gà cho trẻ em. Có thể nguyên nhân là do tiếp xúc với người mắc bệnhqua vết thương ở vùng niêm mạc hoặc da; do bị lạm dụng tình dục; truyền từ mẹ bị nhiễm HPV sinh dục trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây nhiễm qua việc dùng chung đồ như khăn, đồ lót bị dính virus sùi mào gà.
Cũng theo các bác sĩ của phong kham da khoa 709 giai phong ha noi , biểu hiện của sùi mào gà thường làcác nhú gai mọc tại vị trí nhiễm bệnh, những nốt nhú này thường có hồng hoặc màu nâu, đường kính khoảng một vài mm. Sau một thời gian, các nốt sùi liên kết với nhau thành mảng lớn có hình dạng như hoa súp lơ.

Việc điều trị sùi mào gà không thể chỉ trong một lần là khỏi, bệnh nhân phải định kỳ thăm khám. Sau khi khỏi người bệnh vẫn còn tới thăm khám để theo dõi về tình trạng bệnh. Và bệnh sùi mào gà chỉ có thể chữa khỏi nếu như sức đề kháng của cơ thể người bệnh đủ sức chống chọi với virus gây bệnh.Nếu để bệnh kéo dài, không điều trị dứt điểm có thể gây biến chứng, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn… và nặng nhất là nguy cơ ung thư dương vật.

Vì thế, khi có biểu hiện, phụ huynh cần đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Trên đây là một số thông tin về: Tại sao trẻ em lại mắc sùi mào gà. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, phần nào có thể giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức để ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh đến sức khỏe con yêu của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan