Ung thư vòm họng nguyên nhân mắc sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Và ung thư vòm họng vì mắc sùi mào gà ở miệng là một trong những tác hại nguy hiểm của căn bệnh này.

Sùi mào gà là bệnh xã hội thường gặp ở nhiều người do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Bệnh sùi mào gà có thể mọc ở khắp nơi trên cơ thể, bao gồm cả miệng.

Nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà có thể kể đến như: quan hệ tình dục bằng đường âm đạo, hậu môn và miệng; do dùng chung vật dụng cá nhân hoặc do lây từ mẹ sang con.

Sùi mào gà ở miệng có thể do người bệnh dùng chung bàn chải, tăm hoặc dao cạo, son môi… với người bệnh. Ngoài ra còn có thể do lây nhiễm từ những vị trí khác trên cơ thể lên miệng.

Thời gian ủ bệnh thường từ 1-9 tháng, trong giai đoạn thường không có biểu hiện rõ rệt. Sau khi phát bệnh, biểu hiện gồm có: xuất hiện những mảng trắng trong khoang miệng, lưỡi hoặc amidan. Họng sưng tấy đỏ, đau khi nuốt hoặc ăn uống, có mùi hôi khó chịu.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, sẽ bắt đầu mọc các nốt gai nhú ở môi, lưỡi hoặc lợi. Sau đó các nốt gai nhú này sẽ liên kết với nhau thành mảng rộng, mọc lên thành chùm như hoa súp lơ hoặc mào gà. Những nốt sùi này rất dễ vỡ và gây lở loét đau đớn cho người bệnh.

http://swt.pk709.com/lr/chatpre.aspx?id=ktf27288478&lng=en

Nếu cứ để tình trạng bệnh kéo dài sẽ khiến cho các chất dịch mủ có chứa virus HPV chảy xuống miệng và ăn sâu vào trong họng và phát triển thành ung thư vòm họng.

Lời khuyên: Bởi vậy ngay khi phát hiện ra những biểu hiện nghi ngờ của bệnh sùi mào gà ở miệng, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay những trung tâm y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Với phương pháp Liệu pháp kích hoạt PSO, phòng khám đa khoa Giải Phóng đã và đang hỗ trợ điều trị rất hiệu quả cho nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng. Theo kết quả điều trị lâm sàng cho thấy hiệu quả rõ rệt của phương pháp này nhờ sự phù hợp với đặc tính mới của virus ở giai đoạn mới và điều trị nhắm vào những virus cận lâm sàng, mang lại hiệu quả điều trị triệt để, không có tác dụng phụ và không bị tình trạng tái phát bệnh.

Hơn thế nữa với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và mô hình phòng khám đạt chuẩn quốc tế giúp quy trình thăm khám và điều trị bệnh luôn được đảm bảo tính chuẩn xác, chuyên nghiệp và an toàn. Bởi vậy sau khi điều trị tại phòng khám đa khoa Giải Phóng, người bệnh rất yên tâm sau khi được chữa trị và trở lại hòa nhập với cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về nguy cơ bị ung thư vòm họng vì mắc sùi mào gà ở miệng, hy vọng cung cấp được những kiến thức hữu ích cho mọi người. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được giải đáp.

Bài viết liên quan