Phòng khám đa khoa Giải Phóng

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi luôn hết mình phục vụ các bạn

Bệnh sùi mào gà

Bệnh giang mai

Bệnh lậu

Bệnh mụn rộp sinh dục

Phòng khám Giải Phóng
Phòng khám Giải Phóng

Tiêu đề bài viết

Virut sùi mào gà sống được bao lâu hả bác sỹ

Virus sùi mào gà là loại virut chuyên gây bệnh sùi mào gà, chúng có tên khoa học là human papillomavirus (viết tắt HPV), nó có khả năng sống trong cơ thể con người trọn đời và mãi mãi nếu không được điều trị triệt để. Tuy nhiên, khi ra môi trường ngoài thì virut sùi mào gà sống được bao lâu ? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Thông tin về bệnh sùi mào gà ở lưỡi như thế nào ?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì virus sùi mào gà hiện nay có trên 100 chủng loại khác nhau, thường gặp nhất là virut HPV chủng 11, 16, 18…đặc biệt chúng chỉ chuyên ký sinh và gây bệnh ở cơ thể con người chứ không gây bệnh ở động vật. Virut gây bệnh có khả năng lây truyền mạnh mẽ qua nhiều con đường khác nhau, ví dụ như qua đường quan hệ tình dục không an toàn, qua đường máu, qua vết thương hở, lây từ mẹ sang con hoặc do sử dụng chung các đồ dùng cá nhân của người bị bệnh…

virut-sui-mao-ga-song-duoc-bao-lau-1

Virut sùi mào gà sống được bao lâu?

Các chuyên gia cho rằng virus sùi mào gà cũng như các loại virus khác, chúng không thể tự mình tồn tại được mà phải được ký sinh vào một môi trường cụ thể để cung cấp cho chúng dinh dưỡng, qua đó virut mới có thể tồn tại và duy trì sự sống. Cơ thể con người được xem là môi trường cực kỳ thuận lợi để virut sùi mào gà có thể tồn tại và phát triển, bởi lúc này chúng được nuôi dưỡng ở tầng ngoài của da, có nhiệt độ dao động từ 30 – 40 độ, với điều kiện này thì chúng sống rất lâu và phát triển cực nhanh.

phong-kham-giai-phong

Đặc biệt virus sùi mào gà cũng có thể lây lan ra môi trường ngoài, rồi từ môi trường ngoài xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân. Nhưng khi tồn tại ở môi trường bên ngoài thì chúng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Theo đó thời gian sống của virus sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều. Tùy theo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cụ thể mà virus sùi mào gà có thể tồn tại trong khoảng thời gian khác nhau.

Mặc dù không tồn tại bên ngoài được quá lâu song virut HPV có thể sống được lên đến 24h, thậm chí là 7 ngày khi chúng ở dạng vô tri vô giác, hoàn toàn đủ điều kiện để truyền bệnh cho người khác. Theo kết quả nghiên cứu từ Viện ung thư Quốc gia anh thì virus HPV tuýp 16 vẫn có khả năng lây truyền bệnh lên tới 30% khi chúng bị mất nước trên bề mặt trong 7 ngày với điều kiện nhiệt độ phòng.

Chính vì virut HPV tồn tại được ở môi trường ngoài một thời gian tương đối nên sùi mào gà có thể lây truyền qua các tiếp xúc gián tiếp như do tiếp xúc thân mật hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, khiến cho nhiều người nhiễm bệnh nhưng không biết mình mắc bệnh. Do đó nếu bạn nghi ngờ bản thân bị nhiễm HPV và có triệu chứng sùi mào gà thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tự hào là một trong số rất ít địa chỉ được Sở y tế cấp phép hoạt động, quy tụ đội ngũ bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, là địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp mà bạn có thể yên tâm lựa chọn khi chữa sùi mào gà.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể nắm được virut sùi mào gà sống được bao lâu? Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ theo các cách sau để được tư vấn miễn phí:

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv1900.2622 - 036.352.8899

dc 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)